สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น Japan

zeed1 

ประเทศญี่ปุ่น Japan เป็นสถานที่ที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวไทยหลายคน ตั้งอยู่ทางเอเชียตะวันออก มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย โดดเด่นในหลายๆด้านเช่น การ์ตูนอนิเมะ ตู้กาชาปอง ดอกซากุระ นอกจากนั้นญี่ปุ่นยังเป็นเมืองที่มีเทคโนโลยีทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครันและร้านอาหารอร่อยๆมากมายโดยเฉพาะคนที่ชอบกินอาหารญี่ปุ่นพวก ซูชิ ปลาดิบ ราเมง ผมขอบอกว่าที่นี่คือต้นตำหรับ ต้องมาลองแล้วละ1.Fuji (ภูเขาไฟฟูจิ) เชื่อว่าคนที่มาญี่ปุ่นแต่ยังไม่ได้มาที่นี่ถือว่ายังมาไม่ถึงเนื่องจากภูเขาไฟฟูจิได้กลายเป็นเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว ตั้งอยูในนครเมืองโตเกียว ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น เป็นภูเขาไฟที่สูงที่สุดในประเทศด้วยความสูงกว่า 3700 เมตร ภูเขาไฟฟูจินั้นงดงามมาก มีจุดเด่นคือแถวๆปากปล่องภูเขาไฟจะมีสีขาวอยู่ ที่นี่มีจุดชมวิวมากมายที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นการนั่งกระเช้า หรือจะเป็นการขึ้นไปชมบนโตเกียว ทาวเวอร์ (Tokyo tower)ก็สวยงามในมุมที่แตกต่างกันไป แต่ถ้าคนเยอะเข้าไปไม่ได้ ไม่ต้องห่วงครับ แถวนั้นมีโรงแรมเยอะคุณก็สามารถชมวิวของภูเขาในโรงแรมก็สวยงามไม่แพ้กัน
2.Odaiba (โอไดบะ) เป็นเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้นมาโดยใช้ทรายมาทับถมกัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในเมืองโตเกียว เป็นเมืองที่มีบรรยากาศดี เงียบ สงบและมีอากาศมี่ดีมากเนื่องจากตั้งอยู่ติดกับอ่าวทะเลโตเกียว มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมายแต่ที่เด็ดๆและนยิมเป็นอย่างมากคือ สะพานสายรุ้ง (Rainbow bridge) เป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างเมืองโตเกียวและโอไดบะ ซึ่งสะพานแห่งนี้ถ้าดูในตอนกลางคืนจะเห็นแสงหลากสีคล้ายกับสายรุ้งอยู่บนสะพาน นอกจากนั้นยังมีเทพีเสรีภาพของสหรัฐอเมริกาจำลองอยู่ด้วยและมีชิงช้าสวรรค์ (Ferris Wheel) ที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเลยก็ว่าได้ เป็นชิงช้าสวรรค์ที่มีความสูง 115 เมตร ซึ่งถือเป็นหนึ่งในชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ โดยชิงช้าแห่งนี้จะใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 17 นาทีต่อ 1 รอบ ในบนนั้นคุณจะสามารถเห็นวิวของเมืองโอไดบะได้อย่างชัดเจนเลยละ
3.Osaka (โอซาก้า) อีกหนึ่งที่เป็นทีเด็ดของประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่มีสีสันของการท่องเที่ยว ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากๆๆๆ ไม่ว่าจะแนวไหนก็มีหมดไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ แหล่งช้อปปิ้ง วัดวาอาราม สวนสนุก ร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ บอกเลยว่าใครที่ยังไม่ได้มาโอซาก้าถือว่าพลาดหนักครับ
Dotonbori (ย่านโดทงบุริ) สถานที่ที่พลาดไม่ได้ของโอซาก้าคงหนีไม่พ้นย่านโดทงบุริ มีของกินอร่อยๆมากมายและร้านอาหารชื่อดังรวมไว้ที่นี่หมดแล้ว มีแหล่งช้อปปิ้งและห้างที่ขายของทุกๆอย่าง นอกจากนั้นยังมีป้ายที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของโดทงบุริอย่างป้ายกูลิโกะ แมนที่ดังไปทั่วโลก ใครมาต้องต่างพากันไปถ่ายรูป แต่ถ้าใครจะมาที่นี่แนะนำในช่วงตอนกลางคืนนะครับ เพราะที่นี่จะคึกคักมาก มองไปทางไหนก็มีแต่แสง สี เสียง แล้วอีกอย่างคนเยอะแน่นมากๆ แต่คุ้มค่าแก่การมามากๆด้วยเช่นกัน
Osaka Castle (ปราสาทโอซาก้า) เป็น 1 ใน 3 ปราสาทที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในญี่ปุ่น สร้างขึ้นในช่วงศัตวรรษที่ 16 เป็นปราสาทที่ใหญ่มากๆ มีทางเข้าที่เป็นประตูใหญ่สุดไปเลยครับ เป็นปราสาทที่สวยงามมาก มีความเก่าแก่ผต่ยังคงสภาพสมบูรณ์ได้ดีเยี่ยม
Osaka Universal Studio (ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ โอซาก้า) เป็นสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอแห่งแรกในทวีปเอเชีย เป็ฯสถานที่ที่จะพาคุณสนุกไปกับเครื่องเล่นสนุกๆมากมายหลายชนิดที่มาจากภาพยนตร์ที่คุณชอบไม่ว่าจะเป็ฯ แฮรี่ พอเตอร์ สไปเดอร์แมน เชร็ก จูราสสิก พาร์ค และอีกมากมาย ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะอย่างยิ่งหากคุณมาโอซาก้าและพาลูกๆหรือเด็กๆของคุณมาด้วย
Osaka Aquarium Kaiyukan (พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอซาก้าไคยูเคน) ถือเป็นอควาเรียมที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นหรืออาจจะดีที่สุดในเอีชียเลยด้วยซ้ำ ตั้งอยู่บริเวณอ่าวโอซาก้า ตั้งอยู่ติดกับห้างซึ่งมีทางเชื่อมถึงกัน ภายในมีการรวบรวมสัตว์ทั้งในน้ำและบนบรวมกันกว่า 30000 ชีวิตและ 620 ชนิด มีการตกแต่งแบบสวยงาม ไฮไลท์ของที่นี่คือตู้ปลาอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งมีความลึกกว่า 9 เมตร และมีสัตว์หายากนานาชนิดอาศัยอยู่รวมกันในตู้นี้ การออกแบบตัวอาคารก็สวยงามซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มาก แถมเมือคุณเดินชมอควาเรียมเสร็จยังมีการขายของที่ระลึกอีกด้วยนะ
4.Sagano Bamboo Forest Kyoto (สวนป่าไผ่ซากาโนะ) ตั้งอยูในเมืองเกียวโต เป็นสวนป่าไผ่ที่งดงามมาก ภายในมีการจัดทางเดินให้คุณได้เดินชมต้นไผ่ที่สูงชะโลดเรียงกันอย่างสวยงาม เป็นระยะทางยาวกว่า 500 มีบรรยากาศที่สดชื่นรื่นรมย์ ท่ามกลางต้นไผ่ อากาศบริสุทธ์ ใครที่ชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาดมาถ่ายรูปสวยๆที่นี่นะ
5.Shirakawa-go (หมู่บ้านชิราคาวาโกะ) เป็นหมู่บ้านมรดกโลก ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา เป็นสถานที่ที่มีความโดดเด่นและเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ด้วยหลังคาที่มีลักษณะไม่ซ้ำใคร บ้านบางหลังจะมีการขายของ บางหลังยังมีคนอยู่และบางหลังกลายเป็นที่พักโฮมสเตย์ หมู่บ้านแห่งนี้ให้บรรยากาศแบบคลาสสิกและจะสวยงามมากยิ่งในช่วงฤดูหนาวด้วยหิมะที่ตกปกคลุมหลังคาบ้านประกอบกับไฟที่ตกแต่งอย่างสวยงามดูลงตัวกันมาก ดังนั้นถ้ามาก็ควรมาในช่วงหน้าหนาวจะดีที่สุด

Recommended Posts